2 yếu tố đặc biệt cần nhớ khi chọn bàn ăn cho phòng bếp diện tích nhỏ

Ngày đăng: 2017-12-22 11:53:01

Có thể nói phòng bếp là một trong những không gian quan trọng giúp gắn kết các thành viên trong gia đình thông qua những bữa cơm ấm cúng. Chính vì thế phòng bếp cũng đòi hỏi gia chủ phải thiết kế một không gian hài hoà với những món đồ nội thất, đặc biệt là việc lựa chọn bộ bàn ăn sao cho phù hợp.

Với những phòng bếp có diện tích nhỏ, khi chọn bàn ăn đòi hỏi bạn phải khéo léo hơn, tinh tế hơn để có được sự lựa chọn chuẩn giác nhất, khiến không gian căn phòng thoáng rộng hơn mà vẫn đáp ứng được vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

>>> Cách chọn bàn ăn cho phòng bếp chung cư hiện đại

>>> Top 3 bộ bàn ăn hiện đại độc đáo cho phòng bếp gia đình

Thứ nhất, chọn bộ bàn ăn sáng màu
 

Có thể nói màu sắc của bất kỳ mẫu nội thất nào cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ không gian căn phòng. Với việc lựa chọn một bộ bàn ăn cũng vậy, bàn ăn sáng màu sẽ giúp cho phòng bếp thêm thông thoáng, hiện đại còn những bộ bàn ăn gam màu trầm ấm mang đến vẻ đẹp sang trọng, nhưng lại không giúp căn phòng bếp nhỏ có thể nới rộng không gian.

2-yeu-to-dac-biet-can-nho-khi-chon-ban-an-cho-phong-bep-dien-tich-nho-1

Đặc biệt là với căn phòng bếp toả nhiệt nhiều, bộ bàn săn sáng màu như màu kem, màu trắng, sẽ giúp không gian dễ chịu hơn, thư thái hơn, thay vì chọn bộ bàn ăn tối màu cho phòng bếp thêm bí bách.

2-yeu-to-dac-biet-can-nho-khi-chon-ban-an-cho-phong-bep-dien-tich-nho-2


Chính vì thế, với phòng bếp diện tích nhỏ, bạn hãy chọn mẫu bàn ăn sáng màu để mang đến không gian tươi mới, ngập tràn sức sống, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn.

Thứ hai, kiểu dáng thiết kế bàn ăn đơn giản
 

Yếu tố thứ 2 đặc biệt cần nhớ khi chọn bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp đó là kiểu dáng thiết kế bàn ăn. Bộ bàn ăn phong cách hiện đại với kiểu dáng thiết kế đơn giản, năng động sẽ là lựa chọn hợp lý nhất, chuẩn xác nhất trong trường hợp này.

2-yeu-to-dac-biet-can-nho-khi-chon-ban-an-cho-phong-bep-dien-tich-nho-4

Sự đơn giản, không cầu kỳ trong thiết kế của bộ bàn ăn sẽ giúp phòng bếp nhỏ của gia đình bạn không bị rối mắt, đặc biệt còn giúp gia chủ thuận tiện hơn trong việc bài trí, phối hợp những món đồ nội thất khác trong phòng và cho phép các thành viên di chuyển đi lại thuận tiện nhất.

2-yeu-to-dac-biet-can-nho-khi-chon-ban-an-cho-phong-bep-dien-tich-nho-4


Hãy thật lưu ý hai yếu tố đặc biệt trên khi chọn mua bàn ăn cho phòng bếp nhỏ hẹp của gia đình mình các bạn nhé!

Tham Khảo: mẫu phòng khách thiết kế đẹp hiện đại

Chúc các bạn chọn mua được bộ bàn ăn phù hợp nhất với gia đình!