4 kiêng kị trong phòng ăn cần hạn chế để không tiền mất tật mang

Ngày đăng: 2018-01-08 12:09:04

Phòng ăn (phòng bếp) là nơi có ý nghĩa rất quan trọng trong ngôi nhà. Sau đây là những kiêng kỵ trong nội thất phòng ăn cần tuyệt đối tránh để không gặp xui xẻo trong gia đình.

>>> Tìm hiểu ý nghĩa kiểu dáng bàn ăn theo phong thủy

>>> Có nên chọn bộ bàn ăn nhập khẩu cho phòng bếp hay không?

Bếp nấu đặt giữa phòng
 

Bếp nấu đặt ở giữa phòng đồng nghĩa với việc bạn ở vào thế chơi vơi không có điểm tựa. Điều này sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn về mặt kinh tế lẫn tình cảm, tình cảm gia đình ko ổn định, ý thức sa sút, tiền tài suy yếu.

4-kieng-ky-trong-phong-an-can-han-che-de-khong-tien-mat-tat-mang- 1

Vị trí đặt bếp nấu tốt nhất và tựa vào tường, như vậy bạn sẽ được ở thế tựa sơn vững trãi, thế này giúp gia chủ mang đến nhiều tài lộc và tình cảm gia đình luôn khăng khít.
 

Có góc nhọn chĩa vào bếp
 

Trong quan niệm phong thủy, những góc nhọn thường được cho là điểm xấu và cần tránh đến mức tối đa. Phong thủy cho rằng góc nhọn dễ gây nên những tổn thất có hại cho sức khỏe và cả nguồn năng lượng tốt.

4-kieng-ky-trong-phong-an-can-han-che-de-khong-tien-mat-tat-mang- 2

Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng tới sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy góc nhọn chĩa thẳng vào bếp nấu là 1 điều tuyệt đối bạn cần tránh
 

Bếp nấu kỵ gần bệ rửa
 

Theo thuật phong thủy, bếp mang đặc trưng của hỏa, còn bồn rửa với đặc trưng của thủy, thủy hỏa là 2 thứ xung đột và tối kỵ nhau. Chính vì vậy nếu bạn đặt bếp quá gần bồn rửa sẽ là điều không tốt, gây tổn hại đến tài vận và sức khỏe. Để tránh thế xấu trong phong thủy này, khi thiết kế bếp bạn nên để bồn rửa cách xa vị trí của bếp nấu.

4-kieng-ky-trong-phong-an-can-han-che-de-khong-tien-mat-tat-mang- 3

Nếu như ko gian nội thất phòng ăn nhập khẩu nhà bạn quá trật hẹp thì hãy chú ý để bếp nấu và bồn rửa có môt khoảng cách nhất định. Bên cạnh đó bạn chú ý thêm là bếp nấu ko nên đặt gần tủ lạnh vì nóng và lạnh cũng phá nhau, sẽ gây tổn hại tới nguồn năng lượng.

 

Không đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính

4-kieng-ky-trong-phong-an-can-han-che-de-khong-tien-mat-tat-mang- 4
 

Trong quan điểm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, vì thế ko được cửa phòng ăn nhìn thẳng ra cửa chính hoặc đường đi. nếu như diện tích nhà bạn hạn chế, và không thể thiết kế được vị trí khác tối ưu hơn thì bạn hãy hóa giải vị trí phong thủy xấu này bằng cách treo rèm hoặc đặt tấm bình phong ngăn cách không gian bếp với đường cái hoặc cửa chính.
 

Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích nhất của chúng tôi, hoặc bạn có nhu cầu mua sắm bộ bàn ghế phòng ăn cao cấp hãy truy cập trang web vuongquocnoithat.vn để biết thêm thông tin chi tiết